Đăng nhập
Sản phẩm bán chạy
Đối tác
Easy1upphim hành độngShop NamAnhShop NamAnhShop NamAnhShop NamAnhShop NamAnhwordamazon
Thống kê truy cập
MERRY CHRISTMAS & HAPPY NEW YEAR 2022phim hành độngslide5slide2mua hàng trực tuyếnphim hành động hay
Tìm kiếm
Tin tức sự kiện

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới
Những chiếc bút Montblanc vẫn đang được sản xuất trong một nhà máy ở Hamburg, Đức, nơi người ta mở cả viện bảo tàng để vinh danh những sản phẩm để đời.

 

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 1.

Nhắc tới Montblanc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những chiếc đồng hồ sang trọng, lịch lãm. Chính sự quen thuộc đó đã khiến nhiều người quên mất một điều, Montblanc còn là nhà sản xuất bút lừng danh bậc nhất thế giới, với bề dày lịch sử và những sản phẩm nổi tiếng.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 2.

Chiếc Montblanc Meisterstück (Masterpiece) 149 được trưng bày trong bảo tàng của Montblanc. Nó từng là biểu tượng lớn trong thế giới bút cao cấp, giống như những chiếc Royal Oak hay Submariner trong thế giới đồng hồ. Trong thời kỳ đỉnh cao, đây là món quà tặng đắt giá mà người ta tặng nhau trong những dịp đặc biệt, chẳng hạn như lễ tốt nghiệp.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 3.

Phần đầu của chiếc Meisterstück 149 được cấu thành từ các vật liệu đặc biệt thuộc nhóm Bạch Kim và vàng. Kim loại quý không chỉ gia tăng sự sang trọng của sản phẩm mà còn giúp đảm bảo chất lượng của những chiếc ngòi bút.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 4.

Bút máy ra đời cuối những năm 1880 nhưng năm 1906, ba đối tác Đức đã cùng nhau hợp sức và cho ra thương hiệu Montblanc. Đây là những sản phẩm đầu tiên của Montblanc, khi đó có tên là Simplo Filler Pen Co.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 5.

Chiếc bút đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Montblanc ra đời năm 1910 với phần đỉnh chiếc nắp màu trắng. Sau đó, hàng loạt sản phẩm khác được sản xuất và ghi dấu trong lòng người dùng.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 6.

Công nghệ tiên tiến mà Montblanc phát triển giúp những chiếc bút trở nên an toàn cho người sử dụng thay vì nhỏ mực như các loại bút truyền thống. Để tăng tính sang trọng cho sản phẩm, Montblanc trang trí vỏ bút bằng kim loại quý và các hình điêu khắc tinh xảo. Quá trình này diễn ra phổ biến từ những năm 1920.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 7.

Trong giai đoạn này, Montblanc là tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp sản xuất bút của thế giới. Giống những chiếc đồng hồ, bút máy cũng thể hiện đẳng cấp thông qua việc hoạt động ổn định và kiểu dáng sang trọng. Những vật liệu mới cũng liên tiếp được nghiên cứu và ứng dụng vào những chiếc bút nhằm tạo cho chúng vẻ đẹp đẳng cấp.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 8.

Hamburg bị tàn phá trong Thế chiến 2, buộc nhà máy phải chuyển tới Đan Mạch. Tuy nhiên, Montblanc sớm lấy lại khả năng sản xuất và mạng lưới phân phối. Năm 1952, mẫu Meisterstück 149 ra đời và nhanh chóng gây dấu ấn với sự sang trọng cùng công nghệ hiện đại và vật liệu đắt giá.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 9.

Giống như các ngành công nghiệp siêu sang khác, Montblanc cũng phải đổi mới từng ngày để phù hợp hơn với sự phát triển của xã hội.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, hãng liên tiếp làm mới những sản phẩm đình đám bằng những phiên bản giới hạn. Một chiếc Montblanc 149 được đính 4.810 viên kim cương khiến nó càng trở nên đắt giá.

Sự ra đời của Montblanc và những chiếc bút danh tiếng nhất thế giới - Ảnh 11.

Tại bảo tàng của Montblanc, có một phòng chuyên dùng để chưng bày những chiếc bút phiên bản giới hạn, vốn từng là niềm ao ước của rất nhiều người trên khắp thế giới. Những chiếc bút từng được dùng bởi những người nổi tiếng, chẳng hạn nhà văn Ernest Hemingway, cũng được trưng bày tại đây.

Shop NamAnh
Shop NamAnh
amazon
Shop NamAnh
Shop NamAnh
word
^ Về đầu trang